Truy cập nội dung luôn

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

HUYỆN TÂN PHÚ ĐÔNG TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Sáng ngày 3 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú Đông, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyện Tân Phú Đông và tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện huyết học Cần Thơ tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.

           Các tập thể và cá nhân, lực lượng các chi đoàn trực thuộc huyện Đoàn, thanh niên xung kích Hội Chữ thập đỏ huyện , thầy, cô giáo thuộc ngành giáo dục, Đảng viên của các tổ chức Đảng và nhân dân trong huyện đã tích cực tham gia hoạt động nhân đạo này … Tổng số máu thu được là 102 đơn vị máu. Được biết từ ngày thành lập Ban vận động Hiến máu nhân đạo (năm 2009 đến nay), Ban vận động đã tổ chức 11 đợt hiến máu, có 2080 tình nguyện viên tham gia  hiến máu nhân đạo, qua đó, đã tiếp nhận được 1026 đơn vị máu để cứu người .

          Đây là một hoạt động có ý nghĩa tốt đẹp, là một nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái. Bên cạnh đợt tham gia hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyệnTân Phú Đông và tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện huyết học Cần Thơ  đã thành lập đội "Ngân hàng máu" mà thành viên chủ yếu là đoàn viên của các chi đoàn, đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ huyện, lực lượng công an nhân dân của huyện sẵn sàng hiến máu khi cần thiết vào bất cứ lúc nào. Với thông điệp "Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng", "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại". Với mục đích nhằm chia sẻ sự sống, chia sẻ những giọt máu quý báu của mình để mang sự sống cho những ca bệnh trầm trọng cần truyền máu kịp thời cho người bệnh.

           Hiến máu cứu người của mọi thành phần trong xã hội là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Với những ý nghĩa đó, hiến máu tình nguyện còn là một nghĩa cử cao đẹp./.

 

                                                              Phạm Trung Hiếu

                                                Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phú Đông


Tin liên quan
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi “Sơ cấp cứu cho người dễ bị tổn thương”    27/09/2019
Công ty Sài Gòn Sông Tiền tặng quà cho 50 em học sinh tại trường Tiểu học Mỹ Trung, huyện Cái Bè    27/09/2019
Hoạt động Chữ thập đỏ tại huyện Cái Bè và huyện Chợ Gạo    27/09/2019
Hội CTĐ Tp Mỹ Tho Tổ chức Khám bệnh, Cấp thuốc, Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam và người nghèo    19/07/2019
Hội Chữ Thập Đỏ Phường 2 Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh    19/07/2019
Hội Chữ thập đỏ Gò Công Đông bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo    08/07/2019
Cái Bè: Đại đức Thích Thiện Tín tặng nhà tình thương    08/07/2019
Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông tiếp sức mùa thi năm 2019    08/07/2019
Hội Chữ thập đỏ Gò Công Đông Tổng kết công tác trường học và Sơ kết hoạt động phong trào Hội 6 tháng đầu năm 2019    08/07/2019
Hội Chữ Thập Đỏ Tp Mỹ Tho phối hợp tổ chức ngày hội Hiến Máu Tình Nguyện Lần thứ II năm 2019    08/07/2019

VĂN BẢN MỚI

VĂN BẢN MỚI

LIÊN KẾT LIÊN KẾT