Truy cập nội dung luôn

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nữ Chủ tịch Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh với công tác từ thiện xã hội

          Người nữ ấy là Chị Lê Thị Túy Vân – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh – huyện Tân Phú Đông – tỉnh Tiền Giang. Ở mỗi người, mỗi công việc, Bác Hồ có những lời khuyên bảo, dạy dỗ ân cần. Đối với Hội Chữ thập đỏ, Bác Hồ là Chủ tịch danh dự đầu tiên từ những ngày mới thành lập Hội, Bác đã dạy: "phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân mà làm những việc có thể nhằm làm giảm bớt đau thương cho họ", lời dạy của Bác nghe thì thật đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa thật sâu sắc về lòng nhân ái bao la, như ngọn đuốc soi sáng cho cá nhân Chị nói riêng và cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ nói chung, hiện nay "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là xu thế cho mọi người.

          Đến với hoạt động phong trào Hội Chữ thập đỏ xã từ năm 2011, nhiệm vụ với nhiều khó khăn và công việc mới mẻ, nhưng với tinh thần và ý thức trách nhiệm, Chị đã vừa học vừa làm, cùng với sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy - Ủy ban xã Phú Thạnh, phấn đấu và sự hỗ trợ tích cực của Ban Chấp hành Hội, ChỊ đã vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chị đã vận động cán bộ hội viên tiết kiệm thời gian, hội họp, học tập đúng giờ, bản thân gương mẫu thực hiện trước.

          Khi nhận nhiệm vụ được giao, Chị luôn suy nghĩ đề ra những giải pháp thực hiện để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ. Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, công tác khó nhất là vận động nhân dân hiến máu tình nguyện cứu người, vì nhu cầu cần máu cấp cứu ngày càng nhiều, và do chỉ tiêu năm sau luôn cao hơn năm trước. Xác định đây là việc làm hết sức ý nghĩa và đầy lòng nhân ái,Chị đã từng chứng kiến nhiều bệnh nhân qua đời do không được truyền máu kịp thời. Do đó, khi phát động phong trào hiến máu Chị cùng cán bộ hội đã gõ cửa từng nhà, vận động từng người có đủ điều kiện tham gia hiến máu. Những lúc bị từ chối, mọi người đã không nản lòng và từng nói "Bây giờ người ta chưa hiểu nên chưa tham gia, kiên trì vận động thế nào cũng có kết quả", quả thật, công tác vận động của chị có sức thuyết phục, số người tham gia hiến máu ngày càng đông, năm qua đã vận động được 39 người ở xã, hiến được 20 đơn vị máu.

          Chị đến với người nghèo bằng cả tấm lòng nhân ái. Khi Hội có chương trình chăm lo cho người nghèo, Chị cung cấp danh sách với đầy đủ thông tin về hoàn cảnh khó khăn của những người được hỗ trợ. Trong các năm qua, Chị đã vận động hỗ trợ được trên 200 hộ, với tổng số tiền trên 600 triệu. Vận động xây dựng xây dựng 01 căn nhà tình thương, trị giá 35 triệu, vận động xây được 01 cây cầu bê tông cốt thép trị giá trên 20 triệu đồng.

          Vận động đám tang cho hộ nghèo trên 7,5 triệu (áo quan, đồ tẫn liệm,các nhu yếu phẩm…), Khám và chữa bệnh trên 5,5 triệu đồng.

          Khi biết được thông tin các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phải nhịn đói để học tiếp buổi chiều, Chị rất đau sót, vì các em là thế hệ tương lai, Chị đã có suy nghĩ sẽ tổ chức bếp cơm tình thương cho trường học, nói là làm.

          Hàng ngày, Chị cần mẫn tất bật với bao công việc thiện nguyện và quản lý bếp ăn tình thương từ việc phân công cho từng thành viên nấu ăn. Chị phải chạy ngược, chạy xuôi lo từng ký gạo, bó rau để suất cơm luôn đúng buổi phát cho học sinh, vất vả là thế, việc góp công sức nhỏ để giúp cho học sinh nghèo có suất ăn mỗi ngày là niềm vui trong cuộc sống này, để giữ vững bếp ăn tình thương luôn "đỏ lửa". Chị phải tích cực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm như: gạo, muối, nước tương, rau, củ, quả…., để duy trì hoạt động bảo đảm phục vụ khoảng 72.000 suất cơm, 36.000 suất cháo cho học sinh Trường tiểu học Phú Thạnh, Trường THCS Phú Thạnh& THPT Phú Thạnh. 3 năm kể từ khi thành lập tới nay, bếp ăn tình thương đã được các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ hơn 700 triệu đồng.

          Cùng với Hội CTĐ huyện và phối hợp với Đoàn thanh niên xã tiếp sức mùa thi 2017 được 400 suất cơm và nước uống, với tổng trị giá 5 triệu đồng. Bản thân Chị nhận thấy rằng khi được tiếp sức mùa thi 2017 thì sức khỏe học sinh sau mùa thi được đảm bảo, tinh thần thoải mái và nhất là kết quả học tập, thi đổ tốt nghiệp được nâng lên.

          Song song, Chị còn vận động hỗ trợ cho hội Người cao tuổi của xã Phú Thạnh mỗi tháng 70 kg gạo, vận động quỹ chăm sóc người già khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, vận động hỗ trợ cho xã bạn (xã Phú Tân, Phú Đông, Tân Phú,Tân Thới,Tân Thạnh huyện Tân Phú Đông ),Chị cùng với các nhà tài trợ đến các tỉnh bạn Bình Phước, Bình Thuận, Sóc Trăng thăm hỏi và tặng quà cho dân tộc ít người mỗi năm 01 lần.

          Ở Chị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ làm tốt công tác vận động mà còn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kể cả trong và ngoài địa phương, khi phát hiện có người cần giúp đỡ, Chị đều vận động những nhà hảo tâm đến giúp đỡ kịp thời.

          Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tôi thấy mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, đặc biệt trong công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn bằng cả tinh thần trách nhiệm và tấm lòng nhân ái.

          Trong thời gian tới Chị luôn mong muốn có nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ để chia sẻ khó khăn đối với những mảnh đời bất hạnh giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Bản thân Chị nguyện thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc cho người nghèo tại địa phương đồng thời góp phần nhỏ vào chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước đã đề ra./.


Tin liên quan
Cái Bè: Đại đức Thích Thiện Tín tặng nhà tình thương    08/07/2019
Đến với người nghèo bằng cả tấm lòng    17/05/2018
Hội CTĐ TP Mỹ Tho tổ chức trao quà cho học sinh do Cty Bia Sài Gòn tài trợ    09/04/2018
Hội CTĐ Thị xã Gò Công với chương trình vốn vay không lãi suất    09/04/2018
Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Phú Đông tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo    09/04/2018
Cái Bè: Hội Cannelle Pháp tặng nhà tình thương    09/04/2018
Nữ Chủ tịch Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh với công tác từ thiện xã hội    22/01/2018
Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Công Đông tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2018    09/01/2018
Địa chỉ cần được trợ giúp - tổ 6, ấp Đồng, xã Trung An, Tp Mỹ Tho    02/01/2018
Nhóm từ thiện Thiện Duyên tặng nhà tình thương cho bà Ngô Thị Hồng Loan, huyện Châu Thành    18/12/2017

VĂN BẢN MỚI

VĂN BẢN MỚI

LIÊN KẾT LIÊN KẾT